Menu

RÈM HẠT GỖ


THÔNG TIN CHUNG RÈM HẠT GỖ

Đây là một loại rèm có cấu tạo khá đặc biệt khác với các kiểu rèm thông thường. Chính vì vậy chức năng của loại rèm này cũng hơi khác so với các loại rèm khác, chúng được dùng chủ yếu tại các không gian mang tính tâm linh như nhà thờ, phòng thờ,... tránh việc các nơi này bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào.


I. CẤU TẠO CỦA RÈM HẠT GỖ

Rèm hạt gỗ được cấu tạo từ các loại gỗ có sẵn trong tự nhiên, được gia công thành các viên tròn hoặc hình dạng bất kì và được xâu thành các chuỗi hạt. Các chuỗi hạt này được gắn lại với nhau tạo thành môt bức rèm hoàn chỉnh

Rèm hạt gỗ

Cấu tạo của rèm hạt gỗ

Về chất liệu, kiểu rèm này được làm chủ yếu từ các loại gỗ tự nhiên như pơmu, hương, bồ đề,... Tuỳ theo mỗi loại gỗ và chất lượng gỗ sẽ tạo ra các sản phẩm khác nhau. Điều này cũng tạo ra giá thành của sản phẩm cũng có sự chênh lệch với nhau là khá lớn. Ví dụ với các loại gỗ thông thường thì giá thành cũng khá là rẻ cho một đơn vị diện tích(m2). Ngược lại với các loại gỗ quý hiếm thì giá thành sẽ cao hơn rất rất nhiền so với bình thường (gỗ trầm). Tất nhiên các sản phẩm làm từ các loại gỗ đã bị cấm buôn bán khai thác thì sẽ không có.

II. NHỮNG VỊ TRÍ NÊN SỬ DỤNG RÈM HẠT GỖ

 Như đã giới thiệu ở trên, các vị trí mà gia chủ nên lắp rèm hạt gỗ là trước các ban thờ, khám thờ, các nhà thờ họ,.. Đây là nơi mà rèm hạt gỗ phát huy được tối da công dụng cảu mình trong ngôi nhà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp rèm hạt gỗ cũng có thể dùng để ngăn cách không gian hoặc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Rèm hạt gỗ mang xu hướng cổ kính, tâm linh nên thích hợp với gia chủ đã có tuổi đời hơn. 

Rèm hạt gỗ

Rèm hạt gỗ làm trang trí cho không gian cổ kính

Chúng ta cũng có thể sử dụng loại rèm này như một yếu tố trong phong thuỷ, với mong muốn đem lại tài lộc, sức khoẻ cho gia chủ. Vấn đề này sẽ nói kĩ hơn ở phần sau.

Nhìn chung, đây là một loại rèm khác dặc biệt. Khách hàng nếu có nhu cầu lắp đặt thì cần tìm hiểu thật kĩ về thông tin cũng như sự phù hợp với ngôi nhà để có một sản phẩm hoàn hảo nhất có thế.

III. CHỌN RÈM HẠT GỖ THEO PHONG THUỶ 

Có thể nói khi dùng rèm hạt gỗ trong một ngôi nhà thì yếu tố phong thuỷ cần được chú ý đến đầu tiên. Theo quan điểm Á Đông, thì phong thuỷ có tốt thì mới có tài lộc vào nhà, gia chủ có sức khoẻ tinh thần tốt, con cái thành đạt,... Vì vậy yếu tố này rất được chú trọng và đầu tư.

Một số điều lưu ý về lắp rèm hạt gỗ với gia chủ có bản mệnh khách nhau:

  • Gia chủ mệnh kim: Với mệnh kim nên sử dụng các loại rèm có màu trắng, vàng là màu bản mệnh. Hoặc có thể sử dụng màu nâu đất là màu tương sinh với mệnh kim nhằm tăng vượng khí cho ngôi nhà. Tránh sử dụng các màu kỵ như đỏ, hồng, tím là màu tương khắc (hoả) nhằm tránh các rủi ro không cần thiết

Rèm hạt gỗ

Rèm hạt gỗ với màu trắng chủ đạo

  • Gia chủ mệnh mộc: Với mệnh mộc nên sử dụng tông màu xanh lục là màu chủ đạo (màu bản mệnh) hoặc các màu xanh nước biển (xanh thuỷ) là màu tương sinh nhằm đem lại tài lộc cho gia chủ. Tránh các màu vàng ánh kim, màu trắng là màu tương khắc với mệnh mộc ( kim khắc mộc)

Rèm hạt gỗ

Không nên sử dụng rèm hạt gỗ màu vàng cho gia chủ mệnh mộc

  • Gia chủ mệnh thuỷ: Màu bản mệnh của mệnh thuỷ là các màu đen, xanh nước biển vì vậy nên sử dụng các màu này là màu chủ đạo, ngoài ra có thể sử dụng các màu tương sinh với mệnh thuỷ như trắng, vàng ánh kim (kim sinh thuỷ). Màu nên tránh với mệnh này là màu nâu đất, vàng đất (thổ khắc thuỷ)

Rèm hạt gỗ

Rèm hạt gỗ màu trắng tương sinh với mệnh thuỷ

  • Gia chủ mệnh hoả:  Với màu bản mệnh là màu đỏ, hồng, tím, thì những người mang mệnh hoả có thể kết hợp cùng với các màu sắc tương sinh như xanh lục (mộc sinh hoả) nhằm đem lại tài khí cho ngôi nhà. Tránh các màu khắc mệnh như màu xanh nước biển, màu đen.

Rèm hạt gỗ

Rèm hạt gỗ màu đỏ đậm tại khu vực ban thờ

  • Gia chủ mệnh thổ: Với mện thổ thì gia chủ nên sử dụng màu nâu đất hoặc các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím để đem lại tiền tài sức khoẻ cho gia chủ. Mệnh này cần tránh các màu xanh lục là màu tương khắc với mệnh thổ.

Rèm hạt gỗ

Rèm hạt gỗ màu đỏ tương sinh với mệnh thổ

IV. CHỌN RÈM HẠT GỖ THEO MÀU SẮC

 Ngoài yếu tố về phong thuỷ, chúng ta cũng cần chú ý đến màu sắc tổng thể của nội thất ngôi nhà. Chúng ta nên biết rằng màu sắc có tác động, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ con người, vì vậy để tránh các cảm giác khó chịu, buồn chán cần chú ý đến sự tổng thể, hài hoà của cả không gian

Rèm hạt gỗ

Rèm hạt gỗ có màu sắc phù hợp với nội thất ngôi nhà

  • Không nên sử dụng một màu sắc quá nhiều gây nên sự đơn điệu, nhàm chán, ảnh hưởng đến tâm lý rất lớn. Ví dụ quá nhiều màu vàng sẽ tạo cảm giác lo âu, quá nhiều màu đen sẽ không may mắn, hoặc màu xanh nhiều sẽ có cảm giác âm khí nặng nề, trong khí màu đỏ tạo ra cảm giác buồn chán cho gia chủ.
  • Chọn màu rèm phù hợp với không gian nội thất sẵn có trong nhà, điều này nên tham khảo các kiến trúc sư, tư vấn viên hoặc tìm hiểu kĩ tạn ra sự hài hoà cho ngôi nhà
  • Căn cứ theo vị trí lắp rèm để có được màu sắc phù hợp ( nhà thờ, phòng thờ, nhà khách,...)

V. ĐỊA CHỈ MUA RÈM HẠT GỖ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Với những gia chủ có sự tìm hiểu và có kiến thức sẵn có thì có thể tự lựa chọn cho ngôi nhà của mình một bộ rèm phù hợp. Ngược lại nếu trường hợp gia chủ chưa có khinh nghiệm hay trải nghiệm thì nên cần có sự tư vấn của các tư vấn viên, kiến trúc sư hoặc những người có kiến thức sâu rộng về sản phẩm.

Tại Rèm Cửa COSA, khách hàng sẽ có được những lời tư vấn một cách kĩ càng nhất, chính xác nhất với từng sản phẩm một. Tại đây khách hàng sẽ không phải lo nghĩ về việc lựa chọn sản phẩm nào phù hợp hay không phù hợp cho ngôi nhà của mình.

COSA cam kết về chất lượng của sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. Khách hàng sẽ có được tất cả mình gì tốt nhất mà COSA có thể mang lại cho từng vị khách của mình.

Mọi chi tiết khách hàng có thể liên lạc theo địa chỉ:

RÈM CỬA COSA

Mai Châu - Đại Mạch - Đông Anh - Hà Nội

Điện thoại + Zalo: 0978 883 763

Email: remcuacosa@gmail.com

Fanpage: Rèm Cửa COSA

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

Đọc thêm

Bộ lọc sản phẩm
Khoảng giá

Rèm cửa COSA

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ 

RÈM CỬA COSA

Địa chỉ: Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 0979 394 294/ 0978 883 763

Fanpage: Rèm Cửa COSA 

Facebook youtube 	twitter

 

Bản đồ
Fanpage Facebook
Bản quyền thuộc về Rèm cửa COSA
To top
messenger icon zalo icon
call icon 0978883763